สร้างเป้าหมายในการเก็บเงิน ออมเงินระยะยาวกับลิงค์รับทรัพย์

เก็บเงิน-ลิงค์รับทรัพย์

เคยถามตัวเองไหม ว่ากำลังเก็บเงินไปเพื่ออะไร

คงมีคนไม่น้อยเลยที่กำลังทำงานเก็บเงินอย่างเอาเป็นเอาตาย รู้แค่ว่าต้องเก็บๆ แต่พอถามกลับไปว่า “จะเก็บเงินไปเพื่ออะไร” ก็ตอบไม่ได้เป็นชิ้นเป็นอัน เข้าใจว่าชีวิตอาจจะมีเป้าหมายเยอะแล้ว แต่จะเป็นอะไรไปถ้าจะลองตั้งเป้าหมายให้กับการเก็บเงินดูบ้าง อย่างน้อยๆก็อาจจะทำให้มีกำลังใจในการเก็บเงินเพิ่มขึ้น วันนี้เราจะมาลองยกตัวอย่าง เป้าหมายของการเก็บเงินมาให้ทุกคนได้เห็นกัน ถ้ารู้สึกว่าข้อไหนมันใช่ ข้อไหนมันตรงกับคุณ ก็ลองเอาไปเป็นเป้าหมายของตัวเองดูก็ได้นะ 

สารบัญ 

จะเก็บเงินไปเพื่ออะไร

ปลดหนี้

ไม่ว่าจะเป็นหนี้ก้อนเล็กๆ หรือหนี้ก้อนใหญ่ๆ ขึ้นชื่อว่าเป็นหนี้ ก็ไม่ดีทั้งนั้น ใครที่เป็นหนี้ลองตั้งเป้าหมายการเก็บเงินให้ตัวเองดู ว่าจะปลดหนี้ให้ได้ทั้งหมด ภายในระยะเวลาเท่าไหร่ ใส่ระยะเวลาเข้าไปเพื่อกระตุ้นตัวเอง ไม่ใช่ว่าผ่อนไปเรื่อยๆ มีเท่าไหร่จ่ายเท่านั้น เพราะถ้าแบบนั้น ก็จะมีดอกเบี้ยบวกตามมาเรื่อยๆ ไม่ว่าผ่อนรถ ผ่อนบ้าน หรือจ่ายหนี้ธนาคาร ยิ่งปล่อยไปนานๆดอกก็ยิ่งเยอะ ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องดีแน่ๆ

เพื่อจะเกษียณอายุตัวเองก่อนกำหนด

หลายๆคนคงหวังที่จะทำงานหนัก เก็บเงินเยอะๆไว้ตอนนี้ เพื่อที่จะสบายในช่วงบั้นปลายชีวิต แต่ทุกคนคงจะเคยได้ยินมาว่า พออายุมาก เงินพร้อม เวลามี สุขภาพก็จะไม่เอื้ออำนวยอีกต่อไป มีเวลา มีเงิน แต่ก็ไม่มีแรงจะทำอะไรอีกต่อไป นั่นก็ไม่ได้ทำให้ชีวิตของคุณ complete หรอก คำถามคือทำไมเราต้องเป็นแบบนั้นล่ะ ในเมื่อเราเลือกที่จะเกษียณอายุตัวเองได้เมื่อเราพร้อม ลองตั้งเป้าหมายให้ตัวเองว่าจะเกษียณตัวเองตอน 40 ดูสิ เงินพร้อม เวลามี สุขภาพยังใช้ได้ คงมีอีกหลายๆอย่างเลยใช่ไหมล่ะที่จะได้ลองทำ

แนะนำบทความดีๆจาก789betting

 

มีอิสระทางการเงิน

อาจจะเคยได้ยินคำว่า “เราไม่สามารถทำงานหาเงินไปได้ตลอดชีวิต แต่เราต้องมีเงินใช้ไปตลอดชีวิต” กันมาบ้างแล้ว แล้วก็จะพบว่านั่นคือความจริง 100% เมื่อถึงจุดหนึ่งเราจะไม่สามารถออกไปทำงานหาเงินได้อีก ในขณะเดียวกัน เราก็ยังต้องใช้จ่ายเพื่อให้ชีวิตได้ดำเนินต่อไป แต่การมีอิสระทางการเงินจะทำให้คุณหมดปัญหานี้ไป เมื่อมีเงินมากพอ เราจะใช้ทำอะไรก็ได้ที่เราต้องการ แต่ถ้ามีเงินมากพอที่จะใช้ไปจนบั้นปลายชีวิตแบบที่ไม่ต้องคิดหน้าคิดหลัง เราเชื่อว่านั่นคงจะทำให้คุณมีความสุขมากกว่าคนอื่นไปเยอะเลยล่ะ

เพื่อชีวิตที่ดีขึ้น

คำสั้นๆที่ตีความได้หลายความหมายมากๆ การมีชีวิตที่ดีขึ้นคืออะไร ยกตัวอย่างง่ายๆคือ มีบ้านที่ดี มีสุขภาพที่ดี มีสังคมที่ดี มีโอกาสในชีวิตที่มากขึ้น เราว่าแค่นี้ก็เพียงพอแล้วต่อคำว่า “ชีวิตที่ดีขึ้น” และแน่นอนว่า ทุกๆอย่างที่พูดออกมานั้น ต้องใช้เงิน เงินสามารถซื้อชีวิตที่ดีขึ้นให้เราได้อย่างไม่ต้องสงสัย เราเชื่อว่าคุณคงไม่อยากไปนั่งรอพบหมอเป็นเวลาหลายๆชั่วโมงเมื่อคุณไม่สบาย คุณคงอยากส่งให้ลูกคุณได้ศึกษาเล่าเรียนในโรงเรียนที่ดี คุณคงอยากมีโอกาสได้ไปท่องเที่ยวต่างประเทศ ทั้งหมดเริ่มต้นจากการที่คุณมีเงิน เพราะฉะนั้น เรามองว่านี่เป็นอีกหนึ่งเป้าหมายที่ดีและไม่ควรข้ามเลยล่ะ

วางแผนเก็บเงินระยะยาวกับ ลิงค์รับทรัพย์

การวางแผนออมในระยะยาวนั้น จะช่วยให้ให้คุณมีรายได้มากขึ้นและมีเงินเก็บที่จะเอาไว้ใช้ในยามเกษียณ ลิงค์รับทรัพย์สร้างรายได้เสริมในระยะยาว เพียงแค่แชร์ลิงค์ จาก 789betting ให้กับเพื่อนของคุณ ผ่านทางโซเชียลมีเดีย เพียงแค่นี้คุณก็สามารถสร้างรายได้จาก ลิงค์รับทรัพย์ ช่องทางสร้างรายได้เสริมที่จะทำให้คุณมีเงินเก็บมากขึ้น

ลองตั้งเป้าหมายในการเก็บเงินให้ตัวเองดู เมื่อคนเรามีเป้าหมาย ก็คงมีพลังในการไปให้ถึงเป้าหมายได้มากขึ้น แล้วสุดท้าย การเก็บเงินก็อาจจะไม่ใช่เรื่องยากสำหรับคุณอีกต่อไป