อยากมีเงินเก็บต้องเริ่มอย่างไร How to เก็บเงินฉบับมือใหม่

How to เก็บเงินฉบับมือใหม่

ในยุคสมัยที่อะไรๆก็ไม่แน่นอน ชีวิตประจำวันเป็นเรื่องที่คาดเดาล่วงหน้าไม่ค่อยได้ วันดีคืนดีก็อาจจะเจ็บป่วยกะทันหัน อาจจะมีเรื่องให้ต้องใช้เงินแก้ปัญหา เพราะฉะนั้น การออมเงินจึงถือเป็นเรื่องสำคัญที่มองข้ามไม่ได้ ใครที่เก็บเงินเป็นปกติอยู่แล้วก็ดีไป แต่ใครที่ยังไม่ได้วางแผนไว้ก็อาจจะต้องเริ่มได้แล้ว ตอนนี้การเก็บเงินไม่ได้มีแค่เก็บส่วนที่เหลือใช้ของทุกเดือน แต่ยังมีอีกหลายวิธี ที่พิสูจน์แล้วจากหลายๆคน ว่าเวิร์คจริงๆ ส่วนจะมีวิธีอะไรบ้าง ไปดูกันได้เลย

สารบัญ

เปิดบัญชีสำหรับเงินเก็บ

คำสอนเดิมที่บอกไว้ว่า “เหลือใช้ค่อยเก็บ” อาจจะใช้ไม่ได้แล้วในตอนนี้  เพราะคนส่วนมาก ยิ่งเห็นว่ามีเงินในบัญชีเยอะเท่าไหร่ ยิ่งชะล่าใจใช้จ่ายเยอะขึ้นเท่านั้น เพราะฉะนั้น ควรจะมีบัชญชีเงินเก็บแยกไว้ต่างหากเลยอีกบัญชี และแนะนำให้รีบโอนเงินเดือนเข้าบัญชีนี้เลยอย่างน้อย 20% ทุกต้นเดือน แล้วลืมไปได้เลยว่าเคยมีบัญชีนี้อยู่ อีกอย่างคือ ไม่ควรทำบัตร ATM หรือดเปิดใช้งานบริการ Mobile/Internet Banking สำหรับบัญชีนี้เลย จะได้ป้องกันการถอนไปใช้ง่ายๆโดยไม่จำเป็น

เอาไปลงกับทอง

หรือที่เรียกกันง่ายๆว่า “ออมทอง” นั่นเอง มันคือการซื้อทองคำแท่งสะสมในทุกๆเดือน เมื่อครบตามน้ำหนักทองที่ต้องการ ก็จะสามารถเบิกถอนเป็นทองคำออกมาเก็บไว้กับตัวได้ ข้อดีคือ มันสามารถกระจายความเสี่ยงได้ เพราะทองคำเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัย ป้องกันอัตราเงินเฟ้อได้ ลดความเสี่ยงผันผวนราคา และไม่ต้องใช้เงินเยอะ ตอนนี้มีหลายๆเจ้าที่เปิดให้ออมทอง หากสนใจ ก็ควรศึกษาเงื่อนไขทุกอย่างให้ดีก่อนตัดสินซื้อ เพื่อประโยชน์ของตัวคุณเอง

ซื้อกองทุนรวม

อีกหนึ่งเลเวลของการออม คือการลงทุน และการซื้อกองทุนรวม ถือเป็นการสร้างความมั่นคงทางการเงินในระยะยาว ในแต่ละกองทุนจะมีผู้เชี่ยวชาญคอยบริหารจัดการพอร์ตการลงทุนให้โดยพวกเขาบริหารเงินของเราด้วยนโยบายที่เหมาะสมกับความเสี่ยงที่เรารับได้ มีการกระจายความเสี่ยงที่ดี  ใช้เงินเริ่มต้นไม่มาก มีสภาพคล่อง สามารถทำการซื้อขายได้ง่าย อีกทั้งกองทุนรวมยังได้รับประโยชน์ทางภาษีอีกด้วย

แนะนำบทความดีๆจาก789betting

ทำประกันเงินออม

อธิบายง่ายๆก็คือ “การออมเงิน + ประกันชีวิต” เหมือนกับการซื้อประกันที่คุณสามารถออมเงินไปพร้อม ๆ กับการได้รับความคุ้มครองได้  ซึ่งการออมเงินจะจ่ายเงินคืนตามระยะเวลาที่กำหนดเอาไว้ในสัญญา มีทั้งแบบรายงวด และแบบเป็นก้อนใหญ่ทีเดียวเมื่อครบสัญญา หรือเมื่อคุณเสียชีวิตระหว่างที่ทำสัญญา เหมาะกับคนที่ต้องการความมั่นคงในชีวิตและคนข้างหลัง และกำลังมองหาที่ที่ออมเงินและต้องการความคุ้มครองชีวิตไปพร้อมๆกัน

ประหยัด

ข้อพื้นฐานสำหรับคนที่กำลังจะหันมาเริ่มออมเงิน คือการประหยัด ฟังดูง่าย แต่เราเข้าใจว่ามันไม่ได้ง่ายขนาดนั้น ในเมื่อสิ่งนั้นก็อยากได้ สิ่งนี้ก็จำเป็น ดังนั้นการจะตัดใจไม่ซื้อไปเลยก็อาจจะไม่ได้ง่ายสำหรับทุกคน เอาเป็นว่าลองตกลงกับตัวเองว่ามาเจอกันครึ่งทาง ว่าซื้อได้ แต่ต้องไม่บ่อย เสียตรงนี้ได้ แต่ต้องเก็บตรงนั้นแทน นี่อาจจะเป็นการพบกันครึ่งทางของกิเลศและการออมที่แฟร์ที่สุดแล้วก็เป็นได้

หารายได้เสริม Affiliate Marketing จาก789betting

การแชร์ลิงค์รับทรัพย์ ถือเป็นทางเลือกที่ดีทางเลือกหนึ่งของผู้ที่ต้องการมีรายได้เสริม และต้องการเริ่มต้นออมเงิน เพราะเป็นงานที่สามรถที่ทำได้ง่าย ๆ และทำได้ทุกที่ ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีต่อวัน  เพียงแค่แชร์ลิงค์ให้เพื่อนของคุณ เพื่อมาให้เพื่อนของคุณมาสมัครสมาชิกและใช้บริการ คุณก็จะได้รับโบนัสค่าคอมมิชชั่นเป็นค่าตอบแทน เป็นงานง่านที่ได้รับความสนใจจาก ผู้ที่ต้องการหาอาชีพเสริมเป็นอย่างมาก อ่านบทความ ลิงค์รับทรัพย์ดีอย่างไร 

และนี่คือไกด์คร่าวๆของการเริ่มต้นเก็บเงินสำหรับใครหลายๆคน อยากให้จำไว้เสมอว่า ในการเก็บเงิน ควรเก็บให้พอดี อย่าเก็บจนไม่มีใช้ และอย่าลืมที่จะมีวินัย เก็บเรื่อยๆ อย่าถอนออกมาใช้จนหมด เพียงเท่านี้ คุณก็มั่นใจได้แล้วว่าในอนาคต ต่อให้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันอะไรขึ้นมา คุณจะมีเงินมากพอที่จะรับมือกับมันได้แล้ว