สร้างรายได้เสริมในยุคดิจิทัล

สร้างรายได้เสริม

ในยุคดิจิตอลที่ทุกคนต่างต้องเอาตัวรอดจากเศรษฐกิจ

การหาอาชีพเสริม หรือ Second Job ก็ถือเป็นทางออกสำหรับคนที่มีค่าใช้จ่าย ค่าโน่น ค่านี่ ที่เยอะแยะเต็มไปหมด เยอะจนแบบว่า รายได้ยังที่มีก้เอาไม่อยู่การหาอาชีพเสริมดีๆ ก็ถือเป็นการสร้างโอกาสเพื่อเพิ่มรายได้ให้เพิ่มพูลขึ้นมา การเลือกอาชีพเสริมที่เหมาะกับความสามารถของเรา ก็ถือเป็นงานเสริมที่ดี เป็นอย่างมาก

บางคนอาจจะเคยได้ทำงานเสริมกันมาอยู่แล้ว แต่ก้อาจจะมีหลายคนที่ยังไม่เคยทำงานเสริม และก้ไม่รู้จะเริ่มอย่างไร วันนี้เรามี อาชีพเสริม หรือSecond Job ที่ทุกคนสามารถทำได้ และเป้นงานที่ใกล้ตัวมาฝากกัน และส่วนใครที่ชอบเล่นเกม เข้าไปอ่าน บทความ เกมที่เล่นแล้วได้เงินจริง 2021 หรือ ลิงค์รับทรัพย์ ทางเลือกสำหรับคนหางาน

1.ขายของออนไลน์ 

เชื่อว่าหากพูดถึง อาชีพเสริม หลายๆคนคงนึกถึงเป้นอาชีพแรก และเป็นอาชีพที่หลายๆคนสนใจ และอาจจะตัดสินใจอยู่ว่าจะทำหรือไม่ และถ้าหากจะทำต้องเริ่มต้นอย่างไรดี เราขอแนะทำให้คุณเป็นตัวแทนจำหน่าย ขายของแบบที่ไม่สต็อกสินค้า  เพราะถือเป็นวิธีการที่ลงทุนที่ลงทุนน้อยเหมาะสำหรับคนที่อยากค้่ขาย แต่ไม่ไม่อยากลงทุนเยอะ แต่การที่จะขายของออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ไม่ใช่ทุกคนที่ขายของออนไลน์แล้วจะประสบความสำเร็จ เพราะองค์ประกอบของความสำเร็จนั้นประกอบด้วยหายอย่าง อาจขึ้นอยู่กับสินค้าที่ขาย โอกาส ช่องทางการขาย ความต้องการของผู้ซื้อ วีธีการโปรโมทและวิธีการเข้าถึงลูกค้า นั้นต่างก็มีส่วน ที่จะทำให้เราประสบความสำเร็จได้ แต่ถ้าเราอดทนและไม่ยอมแพ้เราก็อาจจะกเป็นผู้ที่ประสบความสำเร็จจากการขายของออหไลน์ได้

  1. Youtube Partner 

ในปัจจุบันเราคงเห็น ว่าการเป็น Youtube นำเป็นงานที่สามารถสร้างรายได้ได้อย่างมากมาย และมีโอกาสประสบความสำเร็จ และโอกาสต่อยอดในการทำอาชีพเสริมอื่นๆ ได้ และในทุกวันนี้ใครก็สามารถถ่ายคลิปลงยูทูปได้ ไม่ว่าเป้นคลิป  รีวิวร้านอาหาร แกะกล่องรีวิวสินค้า สอนแต่งหรน้า พาเที่ยว หรือ แชร์ เรื่องรายแนวไลฟ์สไตล์ของตัวเอง ถึงแม่ว่าการเป็นยูปทูปเบอร์นั้นการเริ่มต้นจะยากสักหน่อย เพราะเราไม่รู้ได้เลยว่าคลิปที่เราทำออกไปจะถูกใจคนดูได้แค่ไหน หรือบางคนผู้ชมอาจต้องใช้เวลาสักพักหนึ่งเพื่อสร้างความคุ้นเคยกับเรา ก่อนที่จะมาติดตามเรา 

  1. ออกแบบเสื้อขาย

งานนี้เป็นงานที่เหมาะกับคนที่ชอบออกแบบและมีความสามารถด้านการดีไซน์ ยิ่งถ้าคุณมีไอเดียที่แตกต่าง และสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย คุณก็จะยิ่งสามารถมีรายได้มากขึ้น ด้วยผ่านเว็บไซต์ Teespring.com หรือเว็บไซต์รูปแบบเดียวกัน โดยคุณสามารถออกแบบลายเสื้อ แบบที่คุณต้องการ แล้วนำไปลงขายในเว็บ ถ้าหากมีผู้สนใจมาสั่งเสื้อที่คุณออกแบบคุณก็จะได้รับรายได้ จากการออกแบบของคุณ

  1. ติวเตอร์ ออนไลน์

ถึงแม้ว่าการเป็นติวเตอร์ออนไลน์ จะเป็นงานที่ต้องใช่ความรู้ความสามารถ และทักษะรอบตัวค่อนข้างสูง และต้องมีเทคนิคเจ๋งๆ แต่ถ้าไม่ใช่เรื่องยากถ้าคุณมีความมั่นใจ การลองเป็นโอกาสให้ตัวเองดู คุณอาจจะเป็นติวเตอร์ที่ดีก็ได้ เพราะทุกวันนี้อาชีพ ติวเตอร์ นั้นมีค่าตอยแทนที่สูก เริ่มต้นสอน2 ชั่วโมงก้ได้เงิน500 บาท แล้ว ยิ่งวิชาที่มีความยากขึ้น เงินค่าสอนก้จะมากขึ้นด้วย

  1. แชร์ลิงค์ Affiliate Marketing 

การแชร์ลิงค์รับทรัพย์ ถือเป็นทางเลือกที่ดีทางเลือกหนึ่งของผู้ที่ต้องการมีรายได้เสริม เพราะเป็รงานที่สามรถที่ทำได้ง่ายๆ และทำได้ทุกที่ ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีต่อวัน  เพียงแค่แชร์ลิงค์ให้เพื่อนของคุณ เพื่อมาให้เพื่อนของคุณมาสมัครสมาชิกและใช้บริการ คุณก็จะได้รับโบนัสค่าคอมมิชชั่นเป็นค่าตอบแทน เป็นงานง่านที่ได้รับความสนใจจาก ผู้ที่ต้องการหาอาชีพเสริมเป็นอย่างมาก

เปลี่ยนงานอดิเรกของคุณให้การเป็นงานที่สร้างมูลค่า

สร้างรายได้จากสิ่งที่คุณรัก คุณสามรถสามรถมีความสุขกับสิ่งที่คุฯขอบไปพร้อมกับการสร้างรายได้ได้ง่ายๆ เช่น หากคุณเป็นคนที่ชอบแต่งหน้า และมีฝีมือในการแต่งหน้า คุณอาจจะรับจ้างแต่งหน้าได้ โดยเริ่มจากคนที่อยู่ใกล้ตัวก่อน และใช้วิีธีหาลูกคเาจาการรีวิว ปากต่อปาก และการรีวิวลงโซเชียลมีเดีย หรือ ถ้าหากคุนชอบถ่ายภาพ คุณอาจจะสามรถรับจ้างถ่ายภาพได้ หากคุณชอบร้องเพลงCover เพลง หรือร้องเพลงตามร้านอาหารก็ได้ 

เพียงแค่คุณหาตัวเองให้เจอ เปิดใจให้กับตัวเอง เปิดโอกาสให้กับตัวคุณเอง 

จงอย่ากลัวที่จะทำแต่จงกลัวที่จะเสียที่ไม่ได้ทำดีกว่า